Mề gà giòn, được xào cùng với mướp hương ngọt mát, điểm thêm những sợi miến dai.
1. Nguyên liệu
- 3 - 4 bộ mề gà
- 1 quả mướp hương vừa ăn
- 1 lọn miến nhỏ (bún tàu)
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu, nước mắm
- Dầu điều
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.
- Miến ngâm nước lạnh cho nở, cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.
- Mướp hương gọt vỏ, cắt thành từng miếng chéo vừa ăn
- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, đổ mề gà vào xào chín.
- Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi mướp chín.
- Cuối cùng cho miến vào đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
- Xúc mướp xào ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét