THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lòng gà xào nấm

Lòng gà xào nấm vừa ngon lại vô cùng dễ nấu.

1. Nguyên liệu

- Lòng gà: 500 g
- Nấm rơm búp: 150 g
- Nấm đông cô khô: 50 g
- Rau răm: vài nhánh
- Ớt, tỏi băm
- Gia vị

2. Cách làm

- Lòng gà chà rửa kỹ với muối, thái miếng vừa ăn.
- Nấm rơm cắt gốc, bổ đôi, ngâm nước muối 20 phút rồi xả sạch. Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ cuống, rửa sạch.
- Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch. Ớt xắt sợi.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào, có thể cho thêm tí nước lọc...
- Nêm 1 muỗng canh dầu hào...
- Cho tiếp lòng gà vào xào. Khi lòng chín, nêm hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn.
- Cho rau răm và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
- Trút lòng gà xào nấm ra dĩa, rắc tiêu, trang trí với ít rau răm trên mặt. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.