THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà xào tỏi kiểu Hàn

 Stir-fry Chicken Gizzard
Dak Ddong Jjip - 닭똥집 볶음

Mề gà là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi nó không chỉ giòn mà còn có hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Mề gà xào kiểu Hàn Quốc, với sự kết hợp hoàn hảo của mề giòn, hành tây ngọt, ớt cay và vừng rang thơm.

1. Nguyên liệu

- 225g mề gà
- ½ củ hành tây
- 1 quả ớt jalapeno
- 2 củ tỏi (hoặc một nắm tỏi)
- 1 thìa canh tỏi băm
- Muối và hạt tiêu, vừa đủ
- 1 thìa canh dầu vừng

2. Cách làm

- Làm sạch mề gà: Cắt bỏ phần màu trắng ở mề gà. Rửa sạch mề. Thái mề gà thành những miếng nhỏ để khi xào mề sẽ nhanh chín và giòn hơn.
- Mề sau khi thái thì cho một nắm bột mì và chút muối vào bóp rồi rửa lại với nước cho sạch. Bóp mề gà với bột mì và muối sẽ giúp mề sạch và không còn hôi. 
- Luộc mề gà: Sau khi làm sạch mề gà thì cho chút nước vào nồi đun sôi.
- Trong khi chờ nước sôi thì bóc tỏi. 
- Khi nước sôi, cho mề gà vào luộc khoảng 5 - 7 phút để loại bỏ các tạp chất và mề gần chín. 
- Trong khi luộc mề gà thì sơ chế hành tây, ớt. Hành tây thái nhỏ, ớt thái miếng rồi cho vào đĩa. 
- Vớt mề gà ra rổ, rửa dưới vòi nước lạnh cho sạch. Cho mề vào bát, ướp với 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu vừng và một chút muối, hạt tiêu. Trộn đều cho mề gà ngấm gia vị. 
- Cho chút dầu vào chảo đun nóng. Cho hành tây, tỏi và ớt vào xào. Sau vài phút thì cho thêm mề gà vào xào cho đến khi thấy những tép tỏi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
 Xúc mề gà xào ra đĩa.
Có thể cho trộn chút xì dầu, giấm, wasabi lên đĩa mề gà hoặc rắc vừng, chút muối và hạt tiêu lên cũng rất ngon (tùy khẩu vị mà rắc muối và hạt tiêu cho vừa miệng).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Korean Cuisine)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1 cup chicken gizzard
- 1/2 onion
- 1 jalapeno
- 2 whole garlic bulbs (or a handful of cloves)
- 1 tbsp mince garlic
- dash of salt and pepper
- 1 tbsp sesame oil

2. Instructions

- Take your cup of chicken gizzard and begin by cutting away the little white parts.  You don’t *HAVE* to do this, but that part is pretty tough and I prefer to just remove it.  I also like cutting up the gizzards into smaller pieces because I want them to be extra crispy when fried later.
- After you’ve cut up the gizzards, throw in a handful of flour and salt and scrub away.  My mom tells me this is to get rid of all the gunk in the gizzards.  Afterwards, make sure to rinse numerous times under cool water.
- Rinse the gizzards until the water runs CLEAR and bring a pot of water to a boil…
- While waiting for the water to boil, go and grab your garlic bulbs and start peeling away.
- When the water boils, add the gizzards and let it boil for about 5-7 minutes.  This will help rid of the impurities.
- While the gizzard is boiling, ready the remainder of your vegetables.  Slice up half an onion and one jalapeno.
- When the gizzards are done boiling, rinse it under cool water and then drain all the excess liquid.  Then marinate the gizzards in: 1 TB of minced garlic, 1/2 TB of sesame oil, and a dash of salt and pepper.
- Mix it thoroughly and let it sit for a bit.
- Drizzle some oil on a pan and let it get piping hot.  First add your vegetables and stir away.
- After a few minutes, add the gizzards and keep frying until the garlic gloves start to brown.
- Voila!  You’re almost ready to serve!
- Plate it and sprinkle some sesame seeds on top right before serving.
- I personally like dipping mine in a soy sauce/vinegar/wasabi mix.On the other hand, prefers the good old-fashioned sesame oil with salt and pepper.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.