THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn bọc mè nướng

Bánh khoai, bánh chuối đã quá quen thuộc với các mẹ rồi, vậy thì thử làm bánh sắn bọc vừng ngon quên sầu này nhé. Bánh sắn thơm lừng mùi vừng hòa quện vị sắn bùi bùi, ăn mãi vẫn thèm. Chiếc bánh thơm mùi vừng vỏ ngoài giòn còn bên trong thì mềm ăn rất ngon.

1.  Nguyên liệu

- Sắn tươi: 2 củ
- Vừng trắng: 50 g
- Bột canh, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sắn bóc vỏ rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.
- Vừng trắng vo rửa sạch rồi cho vào chảo rang khô.
- Sắn sau khi để nguội bẻ thành từng miếng vụn rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho vào một chút bột canh + một chút hạt tiêu, đảo đều.
- Nặn sắn thành từng miếng bánh tròn vừa ăn.
- Lăn bánh đã nặn qua đĩa vừng, cho vừng bám đều lên mặt bánh.
- Xếp bánh vào khay nướng rồi cho vào nồi nướng bật nhiệt độ 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi bánh ngả sang màu hơi vàng là được.
- Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.