THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà nướng sả ớt

Món mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 300 g mề gà
- 1 nhánh sả băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 trái ớt sừng băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm

2. Cách làm

- Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.
- Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.
- Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.
- Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
- Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....
Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoặc ăn chung với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.