Miếng mề gà giòn, thơm được chế biến rất đơn giản, là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm chiều.
1. Nguyên liệu
- 300 g mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon)
- Bột ngũ vị hương
- Bột chiên giòn
- Gia vị: muối, dầu hào, dầu mè
2. Cách làm
- Cắt bỏ những phần màng màu vàng xung quanh mề gà, rửa nước muối cho sạch.
- Dùng dao khía mề gà những đường ngang và dọc để khi chiên mề gà sẽ nở bung ra cho đẹp. Cắt mề thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp mề gà với bột ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, muối.
- Cho mề gà vào túi nylon có sẵn bột chiên giòn, lắc cho bột bám đều lên mề.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho mề gà vào chiên lửa to ngập dầu cho vàng. Vớt ra để trên giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.
- Bày ra đĩa và thưởng thức ngay, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét