THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Mề gà xào đậu

Mề gà có chứa hàm lượng chất sắt rất lớn, còn đậu thì tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Mề gà giòn sần sật ăn kèm với đậu ngọt thơm chắc hẳn sẽ là món mặn thích hợp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 300g mề gà
- 400g đậu que (đậu cô ve)
- Hành tím thái nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Gia vị: dầu hào, bột canh, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Cho chút muối vào mề gà, rửa sạch, cắt bỏ mỡ.
- Khía dọc rồi thái ngang mỏng.
- Đậu rửa sạch, cắt chéo quả trám vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn để nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho mề gà, nêm dầu hào xào đến khi mề gà gần chín...
... Cho đậu vào xào thêm vài phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều tay, để lửa nhỏ cho tới khi mề gà và đậu vừa chín tới thì tắt bếp.
- Xúc món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.