THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Lòng gà hấp - Lòng gà chưng

Món lòng gà với độ giòn của mề gà và nấm mèo lẫn với vị bùi của gan gà và đậu phộng, cay thơm của hạt tiêu sẽ được các chàng vô cùng yêu thích đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bộ lòng gà
- 100 g thịt heo xay hoặc bằm
- 1 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 3 củ hành tím, 2 cọng hành lá, 1 củ gừng nhỏ
- 1 quả trứng gà
-  Gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường,1 thìa nước mắm
- 1 nắm đậu phộng (lạc) rang

2. Cách làm

- Lòng gà mua về rửa sạch với 1 thìa canh muối và vài lát gừng cắt nhỏ.
- Cắt hạt lựu toàn bộ chỗ lòng gà.
- Đậu phộng giã dập.
- Trứng đập ra bát nhỏ.
- Hành tím bằm nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi xắt nhỏ.
- Trộn đều lòng gà với tiêu, muối...
...Thêm trứng, thịt bằm, đậu phộng, đường, nước mắm, hành tím, hành lá, để khoảng 10 phút cho lòng gà thấm gia vị.
- Chuẩn bị sẵn 2-3 bát nhỏ, quét một lớp dầu ăn trong lòng bát để chống dính rồi múc hỗn hợp lòng gà vào bát.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun tới khi nước sôi thì cho lòng gà vào hấp khoảng 25 phút là được.
- Dọn ăn nóng . Xúc với bánh phồng tôm hay bánh đa, rắc nhiều đậu phộng. Nếu thích bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt để chấm kèm cũng sẽ rất ngon đấy!
Món lòng  gà trộn sẽ được các chàng vô cùng yêu thích bởi độ giòn của mề gà và nấm mèo lẫn với vị bùi của gan gà và đậu phộng, cay thơm của hạt tiêu; nhâm nhi trong tiết trời se lạnh thì thật "đỉnh"!
Có thể chan thêm nước mắm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.