Món lòng gà xào dứa tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng, trôi cơm.
1. Nguyên liệu
- Lòng gà (gồm tim, gan và mề gà): 450g
- Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ
- Gừng, hành, tỏi
- Rau mùi, hành hoa
- Gia vị: muối, mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Nhặt riêng phần mề gà bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Bóc bỏ những màng mỡ bám quanh bề mặt miếng mề. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo.
- Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Mề gà khứa tạo bông, thái mỏng. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
- Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.
- Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi chút lòng gà vào xào chín tới với 1 chút xíu mắm cho thơm.
- Chút tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa, nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng. Rắc hành hoa và mùi vào, xóc đều rồi tắt bếp.
- Xúc lòng gà xào dứa ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét