THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà sốt cay

Mề gà ngoài cách chiên giòn, xào sả ớt hay xào húng quế thì mình không thấy có cách nấu nào phổ biến khác. Vốn rất thích ăn mề gà, nhưng cũng không ưng cách ăn kiểu luộc lên rồi trộn sa lát như các bạn bên này, sau một hồi vòng vèo tìm kiếm các cách nấu mới trên mạng với mề gà mà không có kết quả, mình quyết định sẽ tự thử nghiệm. Kết quả cho ra ngoài sức mong đợi, mề gà giòn sật sật, bóng lưỡng màu đỏ óng ả cực mời gọi của sốt, vị cay cay nơi đầu lưỡi, hòa quyện với vị ngọt mặn vừa phải khiến miếng mề gà đưa cơm khủng khiếp. Mình còn thêm một chút mùi thái nhỏ, khiến món ăn cực thơm ngon, chỉ ngửi mùi đã tứa nước miếng rùi. Cách làm đơn giản, nhanh gọn mà lại khiến bữa cơm khác đi một chút so với hàng ngày. Tiết lộ nhỏ đây là một trong số không nhiều những món ăn tự chế mà thành công của mình đấy.

1. Nguyên liệu

(2-3 người ăn)
- 300 g mề gà
- 2 tép tỏi
- Vài cọng rau mùi băm nhỏ
- Sốt: nước mắm, xì dầu, dầu hào, ớt bột, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Mề gà làm sạch, cắt bỏ các phần trắng bẩn. Mề gà nếu miếng to có thể cắt làm hai, ba. Để ráo.
- Băm nhỏ tỏi. Đun nóng một chút dầu trong chảo. Phi thơm tỏi.
- Vẫn để lửa to, đổ mề gà vào xào.
- Trong lúc chờ mề gà chín sơ thì chuẩn bị sốt cay. Các bạn cũng có thể chuẩn bị trước khi xào mề.
- Nước sốt gồm có khoảng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa canh đường. Khuấy đều, nêm nếm lại sao cho sốt đạt chuẩn vị ngọt, mặn, cay. Vị cay tùy theo các bạn thích ăn nhiều hay ít mà cho. Nếu không ăn được cay có thể cho một tí tẹo để sốt có vị và màu đẹp.
- Khi mề gà chín khoảng 3/4 rồi, thì đổ sốt vào đảo đều. Đến khi mề gà ngấm đều sốt, nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết.
- Tắt bếp, thêm vào chảo 1 chút mùi băm nhỏ. Đảo đều.
- Bày ra đĩa, dùng nóng.
Lưu ý các món xào để giữ được độ giòn, mà vẫn mềm của món ăn phải để lửa to, xào nhanh tay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chez Bao)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.