THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà nướng nghệ sa tế

Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

1.  Nguyên liệu

- 5-6 bộ mề gà
- 3-4 củ nghệ tươi nhỏ
- Hành lá
- 1 thìa canh sa tế
- Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ớt

2. Cách làm

- Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.
- Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.
- Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.
- Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.
- Ghim mề gà vào que xiên để nướng.
- Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.
- Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.