THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà trộn cay

Món mề gà trộn cay với cách chế biến tuy đơn giản nhưng đem lại vị ngọt, giòn sần sật trong từng miếng mề gà. Món ăn khá hấp dẫn và ngon miệng, đặc biệt các ông chồng sẽ rất thích thú món mề gà trộn này khi uống kèm một ly bia mát lạnh đấy.

1. Nguyên liệu

- 500g mề gà
- 20g gốc hành lá
- 1 quả ớt sừng
- 30ml nước tương
- 5ml dầu ớt
- 10g rau mùi tây
- 10g gừng

2. Cách làm

- Mề gà rửa sạch, trần qua với nước sôi rồi rửa sạch lại.
- Cho mề gà vào nồi, thêm gốc hành, gừng, nước tương, và lượng nước xâm xấp mề gà. Đun khoảng 20 phút sau đó lấy mề gà ra để nguội.
- Mề gà sau khi để nguội thái thành lát.
- Rau mùi thái khúc, một phần gốc hành thái sợi, ớt sừng thái sợi.
- Cho mề gà vào âu, thêm rau mùi, gốc hành, ớt sừng, dầu ớt vào trộn đều là xong.
- Cho mề gà trộn cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.