THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà xốt nước tương

Mùi thơm, vị béo và giòn dai của mề gà thấm nước xốt cùng vài miếng bánh mì giòn thơm sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình!

1. Nguyên liệu

- 300g mề gà
- vài cọng hành lá
- 1 củ gừng
- Nước sốt: nước xốt tương dùng để ăn trong các món quay (nếu không có sẵn bạn có thể xem cách pha chế bên dưới), và 1 ít rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Làm sạch mề gà.
- Hành rửa sạch, bỏ gốc, thắt nút. Gừng bào bỏ vỏ, rồi để nguyên hay thái lát đều được.
- Chế biến nước xốt tương đen bằng cách pha đều 2 muỗng canh xì dầu ngon, 4 muỗng cà phê dầu hào, 4 muỗng cà phê tương đen, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê rượu, 2 muỗng cà phê tỏi xay, 2 muỗng cà phê gừng xay.
- Cho mề vị vào nồi nước lạnh cùng hành và gừng, nấu sôi.
Thêm rượu vào, nấu đến khi hết nghe mùi rượu thì vớt tất cả ra để ráo.
- Rồi cho mề gà vào nồi cùng xốt tương đen mình pha chế vào nữa, để lửa lớn nấu đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, hầm thêm một lúc nữa cho mề gà không quá dai.
- Chừa lại một ít nước xốt tương đã pha chế phía trên để dùng kèm khi ăn.
- Để nguội rồi cắt lát nhỏ và dùng. Nếu có thêm vài ngụm bia nữa thì tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.