Nụ mướp xào mề gà là món ăn dân dã, dễ làm nhưng cũng ko kém phần hấp dẫn các bạn ạ. Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu cho chàng cũng rất hợp lý. Nụ mướp có vị ngọt, thơm nhẹ, mề gà giòn sần sật sẽ làm bạn cảm thấy rất thú vị.
1. Nguyên liệu
- 400g nụ hoa mướp
- 150g mề gà
- 4 củ hành tím
- 2 thìa canh dầu hào
- Dầu ăn
- Bột canh vừa đủ
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch với muối hạt, dùng dao khía dọc lên phần dày nhất của mề gà.
Thái ngang miếng mề thành từng lát mỏng khoảng 0,3cm - 0,5cm
- Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ ½ số hành. Phần còn lại xắt lát mỏng.
- Ướp mề gà với hành tím băm và bột canh trong khoảng 5 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chỗ hành còn lại vào phi thơm
Cho mề gà vào đảo chín.
Trút mề gà ra bát, để riêng.
- Tiếp tục làm nóng chảo và dầu ăn với lửa to, cho nụ mướp vào đảo nhanh tay.
- Khi thấy nụ mướp tái, cho mề đã xào và dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc ra đĩa và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét