Nhiều người thích ăn mề gà bởi vị giòn ngon dễ ăn của nó nên mình thường nghĩ ra đủ món với mề gà như trộn gỏi, xào cà chua, hành tây; thỉnh thoảng đổi món với mề gà xào su su và cà rốt làm món mặn cho bữa tối. Mề gà giòn được xào cùng với rau củ rất ngọt, thêm chút xíu lá chanh thơm thơm ăn lạ miệng, vô cùng đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- 5 bộ mề gà
- 1 quả su su
- 1 củ cà rốt
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, lá chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch, thái làm hai hoặc làm tư rồi ướp với 1 thìa nhỏ muối cùng chút hạt tiêu.
- Su su, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Hành tây bổ múi cau. Su su, cà rốt thái khúc ngắn.
- Hành lá, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, đổ mề gà vào xào chín khoảng 5 phút.
- Tiếp theo thêm cà rốt, su su vào xào cùng.
- Nêm vào chảo 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, dùng đũa đảo đều. Đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút để su su và cà rốt được chín. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, rắc hành lá, lá chanh và hành tây vào đảo đều.
Nếu bạn muốn ăn hành tây chín thì thả hành tây vào đảo đến khi chín mềm rồi mới cho hành lá và lá chanh vào nhé!.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét