Mề gà luôn được ưa thích bởi độ giòn ngon thích miệng. Sự hòa quyện của vị chua cay đậm đà, điểm chút bùi thơm của vừng trắng sẽ khiến món mề gà xào chua cay càng thêm cuốn hút. Không chỉ là món mặn ngon cơm, món ăn hứa hẹn là món nhắm không kém phần thú vị cho các anh xã trong tiết trời lành lạnh.
1. Nguyên liệu
- 300g mề gà
- Một ít vừng trắng rang chín
- 1 nhánh boa rô (tỏi tây)
- Vài quả ớt khô; 1 ít mắc khén; 1 quả ớt xanh; 2 muỗng canh sa tế (Lưu ý: lượng ớt điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- 2 muỗng canh sốt me (hoặc sốt dứa để tạo vị chua, nếu không có bạn có thể thay thế bằng dứa hoặc khế chua bằm nhỏ)
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: một chút rượu nấu; 1 muỗng cà phê tiêu bột; vài giọt dầu mè; 3 muỗng canh dầu salad
2. Cách làm
- Moi hết phân trong mề gà ra sau đó cạo sạch, tránh cho nước vào vì sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề gà. Khi đã cạo sạch, cho xối lại dưới vòi nước chảy cho thật sạch, sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn, ngâm mề gà trong nước có pha chút rượu trắng trong vòng 30 giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.
- Đun sôi nồi nước đủ sâm sấp mề gà khi luộc. Chờ nước sôi, thả mề gà vào luộc sơ, mề gà vừa kịp đổi màu sắc thì vớt ra bát để riêng.
- Khi miếng mề nguội bớt, cắt mề thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ớt xanh cắt miếng hình kim cương.
- Gừng cạo vỏ và đầu boa rô cắt mỏng. Ớt thái miếng nhỏ.
- Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu trộn salad, cho ớt khô và mắc khén vào đảo thơm.
- Khi gia vị dậy mùi thì thêm boa rô và gừng, tiếp tục đảo thơm rồi mới cho sa tế vào xào chung.
- Trút mề gà vào đảo nhanh tay và liên tục trên lửa lớn, thêm sốt me, nêm mắm muối vừa miệng.
- Xào khoảng 2 – 3 phút thì cho ớt xanh vào đảo chung, ruới chút dầu mè, rắc vừng trắng, sau cùng cho hành lá xắt nhỏ, đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp.
- Xúc mề gà ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét