Đậu đũa giòn giòn, mề gà sật sật, gan gà béo béo, món ăn đơn giản mà lại thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 bó đậu đũa (khoảng 300 g)
- 3-4 bộ lòng gà (tùy bạn thích ăn lòng nhiều hay ít)
- 1 củ hành khô băm nhuyễn
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Lòng gà làm sạch, chà rửa với muối, để ráo nước. Xắt thành miếng vừa ăn.
- Đun nóng chảo dầu, cho hành khô băm vào phi thơm rồi cho lòng gà vào xào chín. Nêm hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn. Trút lòng ra để riêng.
- Tiếp tục cho đậu đũa vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay để đậu đũa được xanh. Nêm ít nước tương và bột ngọt.
Bí quyết để đậu đũa được xanh, giòn và thấm gia vị: trước khi xào, trụng nhanh đậu đũa với nước sôi pha chút muối rồi xả ngay với nước lạnh.
- Trút lòng gà vào chảo đậu đũa, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Dọn đậu đũa xào lòng gà ra đĩa, rắc hành lá lên trên. Dùng đậu đũa xào lòng gà nóng với cơm, chấm xì dầu kèm ớt xắt khoanh cũng ngon lắm á.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét