THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mề gà kho thơm

Các món kho tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, như món mề gà kho thơm, làm mề gà sao để thơm ngon và không bị tanh cũng là một nghệ thuật đấy! Mề gà chế biến tinh tế cùng với các nguyên liệu như thơm hơi chua chua kèm theo nấm hương và ớt hiểm cay nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn bắt cơm khó cưỡng cho những ngày mưa nhè nhẹ, gia đình cùng quây quần bên mâm cơm thật đầm ấm đấy.

1. Nguyên liệu

- Mề gà: 200g
- Thơm chín: 1/4 quả
- Nấm hương khô: 20g
- Nước dừa: 1 quả
- Ớt hiểm: 3 trái
- Hành tím củ: 50g
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Gừng cắt lát: 10g
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, tiêu, đường, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn

2. Cách làm

- Mề gà cắt miếng vừa ăn. Khứa nhẹ caro trên mề gà để mề dễ thấm gia vị và món ăn đẹp mắt. Cắt đôi.
- Ướp mề gà với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, để thấm khoảng 5 phút.
- Nấm hương khô ngâm nở. Gừng lát. Hành tím củ bóc vỏ.
Hành lá cắt khúc. Rau mùi cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
- Thơm bỏ lõi, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe đường để có vị chua ngọt cân bằng và thơm thấm vị hơn.
- Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho gừng cắt lát vào xào chung.
- Hành tỏi vừa vàng tới thì cho mề gà vào xào săn, sau đó cho 1 muỗng canh rượu trắng.
Rượu trắng giúp khử mùi tanh của mề gà và tạo mùi thơm đặc trưng của món ăn.
- Mề gà đã săn, cho thơm và nấm hương vào đảo đều cho thơm được thấm gia vị.
- Cuối cùng cho 1 chén nước dừa xiêm, hành tím củ và ớt hiểm đập dập vào, kho với lửa vừa 5-10 phút cho nước hơi sệt, nếm vị vừa ăn là được.
- Tắt bếp, cho hành lá và rau răm vào đảo đều.
- Cho mề gà kho thơm ra đĩa sâu lòng. Dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.