Mề gà xào sả ớt tuy khá đơn giản nhưng rất dễ nhậu lại đưa cơm. Đây cũng là món ăn thích hợp trong bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- Mề gà, tim gà: 300 g
- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
- 1 trái ớt băm nhỏ (hoặc ớt bột)
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ
2. Cách làm
- Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.
- Ướp vào mề - tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây). Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng tỏi băm vào phi thơm, cho mề tim gà vào xào với lửa vừa cho mề gà săn lại.
- Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét