THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lòng gà rô ti

Món này ăn với cơm và xôi đều ngon nhất là ăn với xôi. Các món rôti là một trong những món ngon của miền nam có nguồn gốc từ Pháp.

1. Nguyên liệu

- 300g lòng gà
- Gia vị ướp lòng gà:
  • 1 muỗng canh tỏi băm 
  • 1 muỗng canh hành tím băm 
  • 1 muỗng canh hạt nêm 
  • 1/2 muỗng canh đường
  • ít nước mắm
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương (hoặc rượu Mai Quế Lộ)
- 200ml nước dừa

2. Cách làm

- Lòng gà mua ở siêu thị đã được làm sạch mua về chỉ chà muối rồi rửa lại cho sạch. nếu mua ở chợ về thì bỏ ruột, bỏ mật, chẻ mề gà ra moi hết phân ra sau đó cạo bỏ lớp vỏ bám ở mề gà rồi chà muối cho ko bị hôi. Nếu thấy còn hôi thì chà với muối, chanh hoặc dấm. Gan gà kỹ hơn thì đem ngâm gan gà với sữa tươi để khử độc trước đem rửa lại rồi chế biến.
- Thái lòng mề gà thành những miếng vừa ăn. Lòng gà xắt miếng lớn không nên xắt nhỏ vì khi rôti xong sẽ teo lại. Khứa vài đường trên mề gà cho ngấm vị, thái miếng hơi dày.
- Uớp lòng gà cùng với hành tỏi băm, hạt nêm, đường, ít mắm, tiêu đen. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Chảo dầu cho hành và tỏi vào phi thơm (hành tím cho nhiều chút) để lửa lớn cho lòng gà vào xào săn. 
- Sau đó thêm 200ml nước dừa. Để lửa nhỏ và đun cho tới khi lòng gà thấm và cạn bớt nước, sền sệt là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Xúc lòng gà rô ri ra đĩa và dùng nóng với cơm hay xôi rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bếp Nhà TV)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.