Món này dành cho người ăn được cay, rất hợp cho bữa tối của những ngày trời lạnh.
1. Nguyên liệu
- 2 bộ lòng gà
- 1/2 củ cà rốt thái miếng vừa ăn
- 1/2 củ hành tây bổ múi cau
- 1 củ hành tím
- Hành hoa, mùi tàu cắt khúc
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu xay, sa tế
2. Cách làm
- Để khử mùi hôi của lòng, sau khi bóp muối và rửa sạch 2 lần nên ngâm lòng 5 phút trong nước muối pha loãng. Sau đó thái miếng to bản và ướp với 1 thìa nhỏ sa tế.
- Phi thơm hành trong dầu ăn và xào với lòng gà đã ướp với sa tế.
- Xào đến khi lòng gà chín tới thì cho cà rốt vào xào thêm 1 phút nữa thì cho hành tây vào đảo đều.
- Nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào đảo đều. Trước khi cho ra đĩa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu xay vào đảo đều lần nữa.
- Xúc lòng gà ra và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét