THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà chiên giòn xào cay

Trời lành lạnh thế này thưởng thức món mề gà xào cay với cơm nóng thật thích hợp.

1. Nguyên liệu

- 300 g mề gà
- 1 trái ớt chuông thái miếng
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 1 miếng gừng nhỏ thái sợi
- 2 tép tỏi băm
- 2 quả ớt hiểm băm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 củ hành tây thái múi
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh sả băm
- 70 g tinh bột bắp hay bột năng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm

2. Cách làm

- Mề gà lọc bỏ mỡ, rửa sạch để ráo. Cho mề gà vào bao cùng với chút muối, tiêu và bột bắp trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho mề gà áo bột vào chiên với lửa vừa.
Khi mề gà vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.
- Ớt chuông thái miếng. Hành tây thái múi. Hành lá cắt khúc. Hành, tỏi, ớt, sả băm. Gừng thái sợi.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho ớt chuông và tất cả tỏi, hành, gừng, hành lá, ớt, hành tây... vào xào thơm cùng chút muối tiêu và đường khoảng 1 phút.
Sau đó cho mề gà vào trộn đều là tắt bếp.
- Cho mề gà xào cay ra dĩa có dưa leo xà lách. Món này dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.