Trời lành lạnh thế này thưởng thức món mề gà xào cay với cơm nóng thật thích hợp.
1. Nguyên liệu
- 300 g mề gà
- 1 trái ớt chuông thái miếng
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 1 miếng gừng nhỏ thái sợi
- 2 tép tỏi băm
- 2 quả ớt hiểm băm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 củ hành tây thái múi
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh sả băm
- 70 g tinh bột bắp hay bột năng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nêm
2. Cách làm
- Mề gà lọc bỏ mỡ, rửa sạch để ráo. Cho mề gà vào bao cùng với chút muối, tiêu và bột bắp trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho mề gà áo bột vào chiên với lửa vừa.
Khi mề gà vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.
- Ớt chuông thái miếng. Hành tây thái múi. Hành lá cắt khúc. Hành, tỏi, ớt, sả băm. Gừng thái sợi.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho ớt chuông và tất cả tỏi, hành, gừng, hành lá, ớt, hành tây... vào xào thơm cùng chút muối tiêu và đường khoảng 1 phút.
Sau đó cho mề gà vào trộn đều là tắt bếp.
- Cho mề gà xào cay ra dĩa có dưa leo xà lách. Món này dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét