Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn chơi hoặc món nhắm đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 5 - 6 bộ mề gà
- Nửa củ hành tây
- Tỏi
- Lạc
- Hành lá
- Gia vị: muối, ớt bột, nước mắm, đường, dầu điều
2. Cách làm
- Lạc rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn. Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để lạc vào cối.
- Mề gà cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.
- Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.
- Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng. Nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, ít ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ lạc đã rang chín vào, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.
- Xúc mề xào ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét