1. Nguyên liệu
- 300 g mề gà
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Mề gà mua về rửa lại bằng nước muối, cho ráo nước rồi cắt đôi, sau đó dùng dao khứa ngang dọc cho thành hoa. Đun nước sôi với một thìa muối nhỏ rồi cho mề vào nhúng trong 1 phút, đổ ra rổ ngay và lúc đó hoa mề gà đã nở xoè đẹp
- Phi thơm hành và gừng thái chỉ rồi cho mề vào xào nhanh tay và nêm gia vị, 1 thìa nước mắm cho thấm rồi cho hành tây cắt múi cau vào
- Nêm nếm cho vừa ăn, rắc tiêu vào và tắt bếp ngay vì mề đã nhúng nước sôi nên chín nhanh và mề khg để lâu vì sẽ dai.
- Xúc mề gà xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét