Thỉnh thoảng thêm món lòng gà xào bí đao, giá đỗ vào bữa ăn cũng rất thú vị.
1. Nguyên liệu
- 1 bộ lòng mề gà
- Bí đao: 200g
- Giá đỗ: 200g
- Hành lá
- Hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho bí đao vào xào.
- Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp.
- Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét