Mề gà rất giàu protein, vitamin A và còn hỗ trợ tiêu hóa. Đậu chứa protein và chất béo không bão hòa, khoáng chất và vitamin cao hơn các loại rau khác.
1. Nguyên liệu
- 300g mề gà
- 300g đậu đũa
- Gừng xắt sợi
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch, ngâm trong nước muối 5 phút.
- Vớt mề gà ra rửa lại, để ráo nước rồi đem thái hoa.
- Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm. Ngâm đậu trong nước muối loãng để loại bớt độc tố.
- Đun nước sôi có chút muối, cho đậu đũa và chần qua, vớt ra thả vào nước lạnh để giữ màu xanh, để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 thìa cafe dầu ăn, cho gừng và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho mề gà, nêm 1ml rượu và 2ml nước tương vào xào đều cho ngấm vị, mề gà vừa chín.
- Tiếp đó cho đậu vào xào chung. Nêm lại cho vừa ăn.
- Trút ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét