Ngọn bầu giòn giòn xanh mướt kết hợp cùng lòng gà, thơm lừng mùi tỏi rất hấp dẫn. Những mẹo nhỏ trong công thức này sẽ giúp bạn có một món xào ngon miệng và bắt mắt.
1. Nguyên liệu
- 1 bó ngọn bầu
- 1 bộ lòng gà
- 2 củ tỏi
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê dấm
2. Cách làm
- Rau bầu bạn chọn bó có nhiều ngọn non, nhặt sạch rau, tước bỏ xơ và ngắt thành từng đoạn vừa ăn, ngâm rau vào nước muối khoảng 10 phút để rau mềm và rụng hết lông
- Lòng gà thái thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột canh
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ sau đó chia làm hai phần
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút lòng gà vào xào chin tái, cho ra dĩa
- Cho một phần tỏi băm vào chảo phi thơm vàng và trút rau vào xào với lửa to, thêm một ít dấm để dữ lại vitamin cho món rau của bạn. Khi rau hơi mềm bạn trút lòng gà và phần tỏi còn lại vào cùng 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng dầu ăn, đảo đều cho tới khi rau chín thì tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét