THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Gà nấu cá mòi rau củ

Món gà nấu rau củ cùng cá mòi ăn kèm với bánh mì hoặc nui rất ngon. Thoạt nghe qua có vẻ hơi lạ lùng nhưng quả thật thịt gà và cá mòi khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra một món ăn rất thơm ngon và đậm đà. Nước sốt sánh màu đỏ đẹp, lại thơm mùi cá mòi là đặc trưng riêng biệt của món ăn này.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- 2 củ cà rốt
- 5-6 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 hộp cá mòi
- Tỏi, hành tím
- Nước dừa tươi
- Gia vị: bột nêm, đường

2. Cách làm

- Gà làm sạch, rửa nước muối. Để ráo rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím băm nhuyễn. 
- Ướp gà với 1/2 lượng tỏi hành băm nhuyễn, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường. Để gà chừng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Khoai gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn. Nếu thích bạn có thể chiên sơ khoai và cà rốt. Hành tây cắt múi cau.
- Dùng muỗng tán nhuyễn cá mòi.
- Bắc nồi lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho phần hành tỏi còn lại vào phi thơm.
- Cho gà vào xào săn.
- Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt, nước dừa tươi vào nấu với lửa nhỏ đến khi thịt gà chín cho hành tây vào.
- Cho cá mòi vào đảo đều, nếm lại lần cuối cho vừa ăn. Nếu bạn thích có thể cho 1 muỗng bột mì vào để nước sánh lại.
- Múc gà ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.