THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan gà xào chua ngọt

Các bữa ăn với thịt thà đã ngán quá thì các chị em hãy chuyển sang sử dụng gan gà để chế biến bữa ăn cho gia đình mình nhé. Ngoài ra, gan gà còn cung cấp chất sắt và vitamin A cho cơ thể nữa đó! 

1. Nguyên liệu

- Gan gà: 150g
- Dưa leo: 2 trái
- Cà rốt: 50g
- Hành lá: 3 nhánh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Ngò rí
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối, giấm gạo, dầu ăn

2. Cách làm

- Gan gà làm sạch, xát muối, xả sạch, cắt miếng vừa ăn.
Mua gan còn nguyên vẹn, thịt chắc, màu hồng nhạt.
- Ướp gan gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo.
Giấm giúp khử mùi tanh của gan gà và làm cho món gan xào có mùi thơm hơn.
- Cà rốt dùng dao răng cưa xắn sợi.
- Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm.
Bỏ ruột dưa leo để món xào có độ giòn.
- Hành lá cắt khúc.
- Pha nước giấm đường : 2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cafe đường, một ít nước, 1 muỗng canh bột năng khuấy tan để tăng vị chua ngọt và tạo độ sánh cho món xào.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi.
- Trút gan gà vào xào với lửa lớn cho gan chín.
- Tiếp tục cho cà rốt vào xào với 2 muỗng canh nước. Cà rốt đã trong lại thì cho dưa leo vào xào chung.
- Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm, cùng hành lá và ngò vào xóc đều. Tắt bếp.
- Cuối cùng cho nước bột năng chua ngọt vào làm nước sệt.
- Xúc gan xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.