THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí ngô xào thịt gà

Theo y học cổ truyền thì bí đỏ và các bộ phận của bí là phương thuốc ngăn ngừa bệnh tật mà thời nay chúng ta đã bỏ qua nhiều tác dụng của nó chạy theo những món ăn nhanh hiện đại lại mang nhiều bệnh. Chúng ta cần điều chỉnh thói quen ăn uống và nhất là nên làm ấm bếp nhà mình để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 1 quả bí ngô Sơn Tây
- 100 g đậu Hà lan
- Hành tỏi băm
- Rau mùi, mùi tàu
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt đùi gà lọc xương. Thái thịt thành miếng mỏng, băm vừa phải, ướp hạt nêm. Bí thái miếng mỏng vừa phải.
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn.
- Cho bí vào xào và nêm bột nêm, bí chín tới thì cho thịt gà, đậu xanh vào xào, nêm vào cho vừa ăn. Xào cho chín thịt là được. Không nên xào chín quá bí sẽ bị nát.
- Tắt bếp rồi cho rau mùi, tiêu xay vào cho thơm.
- Xúc ra đĩa và thưởng thức. Món này ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.