THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà om xì dầu kiểu Trung Quốc

Chân gà nướng, chân gà luộc, chân gà muối tỏi ớt... đều là những món nhậu yêu thích của cánh mày râu. Bên cạnh cách chế biến này, bạn vẫn có thể "hô biến" chân gà theo một công thức khác vô cùng độc đáo và hấp dẫn, đó là chân gà om xì dầu kiểu Trung Quốc.

1. Nguyên liệu

- 800g chân gà
- 4 củ tỏi
- 2 bông hoa hồi
- 4 lá nguyệt quế
- 2 cây hành lá
- 1 miếng gừng
- 6 miếng đường phèn
- 2 thìa cafe xìa dầu
- 2 thìa cafemuối
- 2 thìa cafe đường cát
- 2 thìa cafe rượu nấu

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 20 phút. 
- Gừng rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành rửa sạch, cắt riêng phần củ và lá. Đập tỏi để riêng ra một bát.
- Chân gà đem chần qua nước sôi. Vớt chân ra, cắt bỏ móng, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
- Đổ dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn và đường trắng vào đun đến khi chuyển màu nâu và tan hết.
- Bỏ chân gà vào chảo, đảo thật nhanh cho ngấm đường.
- Thả gừng, tỏi, hành, hoa hồi, lá nguyệt quế vào chảo. Nêm xì dầu và rượu tùy theo sở thích của bạn.
- Đổ nước, thêm muối vào chảo rồi khuấy đều, vặn nửa to đến khi sủi thì vặn nhỏ, ninh khoảng 30 phút.
- Khi nước hơi sền sệt, chân gà mềm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Đổ chân gà ra đĩa và thưởng thức. Nên ăn nóng để cảm nhận vị ngon của chân gà tốt nhất.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Meishi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.