Những chiếc chân gà nướng muối ớt thơm lừng, màu vàng nâu nằm trên đĩa trông thật bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn phải không nào!
Chân gà nướng chẳng còn xa lạ gì, nhưng ướp chân gà theo công thức dưới đây thì không phải ai cũng biết.
1. Nguyên liệu
- 10 cái chân gà công nghiệp
- 1 củ gừng
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương loại đậm màu
- 1-2 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 1 chút bột nêm
- Muối
2. Cách làm
- Chân gà chặt bỏ móng. Sau đó rửa sạch sẽ vớt muối và rượu để khử mùi hôi. Rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cho chân gà vào 1 cái túi ni lông, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào và trộn đều. Ướp chân gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Cứ 10 phút bạn lấy ra và phết nước ướp chân gà lên rồi lại cho vào lò nướng tiếp, làm như vậy khoảng 3 lần là chân gà chín vàng và xém cạnh.
- Lấy chân gà nướng muối ớt ra và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể chấm chân gà với tương ớt hoặc muối chanh (nếu muốn).
Cách làm chân gà nướng thơm ngon nhất là nướng bằng than hoa. Bạn nướng cho đến khi chân gà chín vàng thơm, trong quá trình nường thỉnh thoảng phết nước ướp chân gà lên cho ngấm vị và thơm ngon hơn.
Các bạn nên chể đôi chân gà để ướp, chân gà sẽ dễ ngấm gia vị hơn và nướng cũng nhanh hơn.
Cách làm chân gà nướng thơm ngon nhất là nướng bằng than hoa. Bạn nướng cho đến khi chân gà chín vàng thơm, trong quá trình nường thỉnh thoảng phết nước ướp chân gà lên cho ngấm vị và thơm ngon hơn.
Các bạn nên chể đôi chân gà để ướp, chân gà sẽ dễ ngấm gia vị hơn và nướng cũng nhanh hơn.
V1. Nướng lò nướng
V2. Nướng than
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét