Chân gà là món ăn cũng được rất nhiều bạn yêu thích, chân gà cũng chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau, các bạn có thể nướng, luộc….Hôm nay chúng mình đến với món chân gà xào sả ớt này nó có vị thơm thơm của sả, vị cay cay của ớt khiến đầu lưỡi tê tê kích thích vô cùng
1. Nguyên liệu
- 8 chân gà
- 3 củ sả
- 2 quả ớt cay
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 nắm lá chanh
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu hào
2. Cách làm
- Chân gà rửa sạch với muối và rượu. Cắt bỏ móng. Chặt đôi.- Pha sốt: Khuấy 4 -5 thìa nước mắm và 2 thìa đường khuấy tan, nêm thêm chút muối và bột nêm, 2-3 thìa nước cốt chanh. Cuối cùng cho phần hành tỏi đã xay vào khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần tỏi, sả gừng, lá chanh vào đảo sơ cho thơm thì vớt ra để riêng.
- Tiếp đó cho chân gà vào xào.
- Khi chân gà săn laị thì đổ phần sốt đã pha vào đảo đều trên lửa vừa cho chân gà chín đều và ngấm gia vị.
- Cho 1,5 thìa dầu hào, chút bột canh và hạt nêm vào đảo chung, đun trên lửa nhỏ.
- Xào đến khi chân gà chín và nước cạn còn sền sệt thì cho phần sả-gừng-tỏi-lá chanh đã phi thơm và ớt tươi thái lát vào đảo đều là xong.
Có thể chấm thêm mắm ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét