THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà rút xương trộn thính gạo

Tết này, để đổi món, bạn có thể thử làm món chân gà rút xương trộn thính hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Vừa có thể dùng với cơm lại có thể trở thành món nhậu tuyệt vời, chân gà rút xương trộn thính giòn ngon và lạ miệng hơn nhiều so với món tai heo trộn thính truyền thống.

1. Nguyên liệu

- Chân gà rút xương
- Thính gạo
- Lá chanh
- Tỏi, ớt tươi
- Bột canh

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, luộc chín tới. Khi luộc cho thêm một vài lát gừng nhỏ để khử mùi hôi. Chân chín tới cho ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao nhọn rạch những đường bên dưới bàn chân rồi bẻ các khớp chân, lọc ra rất dễ dàng. Chân gà rút xương cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để có độ giòn nhất định.
- Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.
- Ớt thái lát mỏng, tỏi 2-3 tép thái mỏng.
- Thính có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn các hàng bán giò chả rất tiện lợi. Cách làm thính: lấy một nắm nhỏ gạo nửa nếp nửa tẻ, rang chín tới, vàng đều thì cho ra để nguội. Sau đó dùng máy xay thành bột thính.
- Cho chân gà vào tô, rắc 1 thìa nhỏ bột canh và chút đường, tỏi thái lát, lá chanh thái sợi vào rồi đeo bao tay nilon trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị.
- Cho thính vào trộn đều, rắc thêm ớt thái lát và lá chanh thái sợi rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.