THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà trộn thính

Chicken Feet with Roasted Rice Powder

Món chân gà trộn thính vừa thơm ngon, lạ miệng sẽ là món nhậu vô cùng hấp dẫn cho ông xã vào ngày cuối tuần se lạnh.

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 800 g
- Thính gạo: 3 thìa cafe
- Rau mùi, lá chanh
- Muối + gừng (để luộc chân gà)
- Gia vị trộn: mắm, bột ngọt, đường, tỏi băm, ớt tươi băm, bột ớt Hàn Quốc (hoặc bột ớt Việt nếu không có)

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch rồi trộn đều với 1 cafe thìa muối. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch một lần nữa.
- Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho 1/2 thìa cafe muối, vài lát gừng và chân gà vào luộc chín. Vớt chân gà ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn.
- Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch. Rau mùi thái nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
- Trộn chân gà với 1,5 thìa cafe mắm,1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe ớt và 1,5 thìa cafe bột ớt. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 30 phút.
- Lấy chân gà ra. Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ. Trộn đều.
- Cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm muối tiêu chanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.