THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà nướng xì dầu

Chân gà nướng xì dầu cho chồng nhậu chơi.

1. Nguyên liệu

- 10 chân gà
- Nguyên liệu luộc chân gà:
  • 1 nhánh sả
  • vài lá chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê nước tương + hắc xì dầu
- Gia vị ướp chân gà:
  • 2 muỗng canh sả băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch với muối và rượu. Cắt bỏ móng. Chặt đôi.
- Nấu 1 nồi nước cùng với muối, sả đập dập, lá chanh và nước tương. Cho chân gà vảo luộc 20 phút. Sau đó, đổ chân gà ra rổ, xả qua nước lạnh.
- Cho chân gà đã luộc cùng với các gia vị ướp vào 1 cái âu trộn đều, để ít nhất 2 tiếng hay qua đêm.
- Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp chân gà ra vỉ, cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 12 phút. Khi chân gà có màu nâu vàng, cháy sém cạnh thì lấy ra.
- Xếp chân gà nướng xì dầu ra đĩa có ít xà lách thái nhỏ. Món này dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.