THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà xào cay Hàn Quốc

Korean Style Spicy Chicken Feet

Ngày cuối tuần thảnh thơi, các bạn đều cố gắng chế biến những món ăn ngon, đầy màu sắc và hương vị hấp dẫn để thay đổi không khí gia đình. Trong những ngày đầu đông, món chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi, khi ăn tê tê đầu lưỡi sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây!

1. Nguyên liệu

- 200g chân gà
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 ít vừng trắng
- 5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
- 1 muỗng canh sốt cà chua (ketchup)
- 5g đường
- 1 muỗng cafe nước tương
- 2 hoa hồi
- 5g quế

2. Cách làm

- Chân gà chặt nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và một lượng nước vừa đủ. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa đun 10-15 phút. Vớt chân gà ra.
- Trong một bát, trộn đều sốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường với nhau.
- Làm nóng chảo, cho xíu dầu rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm chân gà, hỗn hợp tương ớt tương cà, trộn đều. Thêm 200ml nước, khuấy đều rồi đun cho đến khi nước sốt sệt và cạn.
- Vừng trắng cho vào chảo rang chín, cho ra bát.
- Cho chân gà sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng rang rồi thưởng thức!
Dùng nóng rất ngon.
Các bạn có thể đem rút xương chân gà cho dến ăn nhé!

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.