Món chân gà om ngũ vị có thể vừa làm món nhậu cho anh xã lại cũng có thể ăn với cơm rất đậm đà. Chân gà mềm, độ mặn ngọt vừa phải lại hơi cay cay khiến cả nhà ai cũng thích. Với thời gian chế biến chỉ khoảng 30–35 phút, cách làm lại rất đơn giản nên hôm nay bạn hãy thêm món chân gà om ngũ vị vào thực đơn của nhà mình nhé!
1. Nguyên liệu
- 400g chân gà công nghiệp
- 1 quả dừa lấy nước
- Bột ngũ vị hương
- Gia vị nêm: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, hạt tiêu
- Bột năng
2. Cách làm
- Chân gà chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch.
- Ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, dầu sôi thì cho chân gà vào rán sơ qua.
Rán xong bạn lấy chân gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để 5 - 10 phút cho ráo bớt dầu.
- Xếp chân gà vào nồi.
Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa tương ớt và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi gần chín thì hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.
- Lấy chân gà ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu cùng vài lát ớt lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét