Các món ăn được chế biến từ chân gà như chân gà nướng, chân gà ngâm mắm, ngâm giấm… được đông đảo các chị em nội trợ yêu thích. Vậy hôm nay, cũng từ nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể chế biến món chân gà trộn cay với phần sốt ớt tỏi cay cay, cùng phần chân gà giòn giòn ăn khá ngon miệng đấy.
1. Nguyên liệu
- 600g chân gà
- 5 lát gừng
- 150g sốt ớt tỏi (hay tương ớt tỏi)
- Một ít rượu
2. Cách làm
- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng sau đó ngâm chân gà trong nước khoảng 20 phút. Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng sau đó ngâm chân gà trong nước khoảng 20 phút.
- Cho chân gà vào nồi, thêm gừng, một ít rượu gạo và lượng nước ngập chân gà. Đun sôi chân gà khoảng 10 phút.
- Cho chân gà đã luộc chín xả dưới nước lạnh.
- Dùng dao lọc bỏ xương.
- Cho chân gà vào âu, thêm sốt ớt tỏi vào trộn đều là xong.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét