Mình rất thích đu đủ xanh xào, xào "không người lái" cũng ngon, nhưng truyền thống thì xào lòng gà.
1. Nguyên liệu
- 1/2 quả đu đủ ương
- 2 bộ lòng gà
- Hành, tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Lòng gà rửa sạch với muối, thái nhỏ vừa ăn, ướp với bột nêm, hành băm, tiêu. Đu đủ gọt vỏ, thái miếng mỏng 5mm, rửa đu đủ sau khi thái cho hết mủ. Hành lá xắt khúc 2cm.
- Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành với dầu, cho lòng gà vào xào tái với 1 thìa nhỏ nước mắm cho thơm. Trút lòng gà ra đĩa để riêng.
- Dùng lại chảo để xào đu đủ, cho 1 thìa nước mắm vào xào đến khi đu đủ có màu trong trong 3 phút.
- Sau đó cho lòng gà đã xào tái vào đảo trong vài phút cho thấm quyện giữa lòng và đu đủ thì tắt bếp. Cho hành lá và chút tiêu vào đảo nhẹ tay.
- Xúc đu đủ xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét