Vị dai dai giòn giòn của chân gà, vị cay của sa tế sẽ khiến bạn 'hít hà' muốn ăn mãi không dừng.
1. Nguyên liệu
- 500 g chân gà
- Gia vị, sa tế, ớt tươi
2. Cách làm
- Ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và gừng giã nát trong khoảng mười phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng không để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.
- Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, đường, ớt băm, sa tế cho thật đều. Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà 1-2 tiếng.
- Đem nướng chân gà ở lò than hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ năm phút lại dùng nước ướp tưới lên một lần. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.
- Lấy chân gà ra đĩa và thưởng thức. Chấm muối ớt xanh.
- Lấy chân gà ra đĩa và thưởng thức. Chấm muối ớt xanh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét