THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà rim tàu xì

Chân gà vốn dĩ không được ưa chuộng vì không có nhiều phần thịt để ăn, nhưng nếu biết cách chế bạn sẽ có một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Chân gà rim tàu xì chính là một món ngon như thế!

1. Nguyên liệu

- 500g chân gà
- 1 lóng gừng
- Vài tép tỏi
- Hai hoa hồi
- 5 cái đinh hương
- Gia vị: dầu hào, hắc xì dầu, tiêu, muối, đường, dấm đen, bột nêm

2. Cách làm

- Chân gà ngâm với tí muối, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc với dấm đen và 1 muỗng canh đường trong khoảng 3-5 phút. Vớt ra, ngâm trong nước đá lạnh cho sạch rồi để ráo.
- Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, dùng giấy lau khô chân gà rồi cho vào chảo chiên vàng. Trong quá trình chiên bạn nhớ đậy nắp để tránh bị văng dầu. Gắp chân gà ra đĩa.
- Pha sẵn chén nước sốt gồm: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh giấm đen, tí bột nêm, tiêu, muối và 100ml nước lọc.
- Dùng lại chảo chiên gà, để lại chút dầu chiên, cho gừng vào tỏi vào phi cho thơm, rồi cho chén nước sốt vào, sau đó cho chân gà vào đảo cho đều, thêm hoa hồi, đinh hương rồi hạ lửa nhỏ, rim cho chân gà được thấm và đến khi phần sốt đặc lại, còn nước sệt sệt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Múc chân gà ra đĩa. Dùng nóng với cơm hoặc làm mồi nhậu cho chàng lai rai những ngày cuối tuần.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.