THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Đậu đũa xào ức gà

Ức gà rất khó nấu nên làm món xào cho dễ ăn hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 lườn gà
- 1 bó đậu đũa
- 5 lá chanh
- Hành, tỏi, gừng băm
- Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa bột nêm, tiêu
- 3 thìa canh mỡ

2. Cách làm

- Đậu đũa cắt bỏ đầu cuống, cắt khúc 5cm và rửa bằng nước muối.
- Nấu nước sôi cùng chút muối, khi nước sôi thì thả đậu đũa vào chần. Sau khoảng 30 giây thì trút ra rổ và sả nước cho xanh, giòn.
- Thịt lườn gà thái miếng mỏng. Ướp thịt gà vơi chút bột canh, bột nêm, tiêu và hành tỏi băm khoảng 20-30 phút trước khi xào.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào tái.
- Phi thơm hành gừng thì cho đậu đũa vào xào, nêm các gia vị cho đậu.
- Cho thịt gà vào và xào tiếp trong vài phút. Nếm cho vừa và nên ăn nhạt sẽ ăn được nhiều rau đậu. Lá chanh và hành lá thái nhỏ và rắc vào trước khi dọn ra đĩa.
- Dọn ra đĩa và ăn nóng mới ngon. Vì xào bằng mỡ nên bóng và béo hơn, thơm hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.