Mướp rừng hay còn gọi là quả lặc lày là một loại mướp rất đặc biệt, sau khi chế biến vẫn rất giòn và ngọt. Mướp rừng xào lòng gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của mướp hòa quyện cùng miếng mề gà giòn sần sật. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 trái mướp rừng loại lớn
- 1 bộ lòng gà hoặc vịt
- Hành tím băm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Lòng gà xát muối rửa thật sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Mề gà khứa vài đường sau đó cắt để tạo hình sau khi xào sẽ nở ra đẹp mắt. Ướp lòng gà với ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng hành băm nhỏ.
- Mướp gọt vỏ bỏ ruột, thái mỏng (cũng có thể để cả vỏ để nấu nếu thích).
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành băm, trút lòng gà vào xào sơ cùng 1 muỗng cà phê bột canh, khi lòng gà đã chin tái trút ra dĩa, tiếp tục trút mướp vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn rồi trút lòng gà vào đảo sơ, tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét