THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên giòn sốt mật ong

Món thịt gà chiên giòn rồi sốt với hỗn hợp mật ong và tẩm vừng nóng hổi, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt hảo.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà, không xương, không da, thái miếng nhỏ vừa ăn
- 250ml dầu ăn
- Hạt vừng trắng
- Gia vị ướp gà:

  • 2 lòng trắng trứng
  • 15ml xì dầu
  • 15ml rượu gạo

- Nước sốt:

  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 10g cà phê gừng tươi băm nhỏ
  • 200ml nước luộc gà
  • 15g bột ngô
  • 50ml xì dầu
  • 50ml mật ong
  • 30g đường nâu
  • 10g dấm gạo
  • 20g dầu ăn chiên

2. Cách làm

- Trộn đều các hương vị tẩm ướp với nhau rồi đổ hỗn hợp ướp lên thịt gà, trộn đêu sau đó để để sang một bên.
- Làm nước sốt:
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào trong một bát (trừ tỏi, gừng, dầu ăn) cho đến khi bột ngô, mật ong, và đường hòa tan.
Trong một chảo đã được làm nóng ở nhiệt độ trung bình, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi và gừng và xào trong một phút.
Đổ nước sốt vào, đun sôi trong 1 phút. Tắt bếp.
- Đun nóng dầu chiên thịt ở nhiệt độ 375 độ F.
- Lăn miếng thịt gà vào trong hỗn hợp bột ngô, muối để thịt gà bám đều bột sau đó rũ nhẹ để phần bột dư thừa sẽ rơi ra khỏi thịt gà.
- Sau đó, cho thịt vào chiên trong dầu cho tới khi có màu vàng nâu và giòn.
Không nên chiên nhiều thịt gà cùng một lúc vì như vậy sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu khiến gà không chín đều.
- Gà chín vàng giòn, gắp ra, cho vào khăn giấy cho ráo dầu. Chiên nốt chỗ gà còn lại.
- Cho gà chiên vào nước sốt, khuấy đều để nước sốt phủ đều thịt gà, để hỗn hợp hơi sôi trong vài phút để gà ngấm nước sốt.
- Cho thịt gà ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức với cơm trắng nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.