THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt gà chiên giòn (đơn giản) hương vị Nhật


1. Nguyên liệu

- 500g thịt đùi gà
- Nguyên liệu ướp gà:
  • 10g gừng
  • 4 tép tỏi
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật)
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

- Bột chiên vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Gừng, tỏi băm nhỏ.
- Cho gà vào bát, thêm gừng tỏi băm, rượu sake, rượu mirin, xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều. Ướp trong 1 giờ.
- Sau đó, cho thịt gà lăn qua bột mì.
- Chuẩn bị một nồi chiên, cho nhiều dầu ăn vào, đun nóng già, sau đó thả gà vào chiên cho đến khi vàng giòn.
- Vớt gà ra giấy thấm dầu.
- Bày gà lên đĩa và thưởng thức. Chấm với tương ớt hay Mayonnaise tùy thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva / DDC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.