1. Nguyên liệu
- 500g thịt đùi gà
- Nguyên liệu ướp gà:
- 10g gừng
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Bột chiên vừa đủ
2. Cách làm
- Thịt đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Gừng, tỏi băm nhỏ.
- Cho gà vào bát, thêm gừng tỏi băm, rượu sake, rượu mirin, xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều. Ướp trong 1 giờ.
- Sau đó, cho thịt gà lăn qua bột mì.
- Chuẩn bị một nồi chiên, cho nhiều dầu ăn vào, đun nóng già, sau đó thả gà vào chiên cho đến khi vàng giòn.
- Vớt gà ra giấy thấm dầu.
- Bày gà lên đĩa và thưởng thức. Chấm với tương ớt hay Mayonnaise tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva / DDC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét