THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Gà xé sợi chiên cay

Thịt gà khô xé sợi cay, ngọt để dành ăn dần.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ức gà
- Nguyên liệu phần sốt cay: 2 muỗng canh ớt sa tế; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Nguyên liệu luộc gà: 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối vài lá chanh; 1 củ hành tây; chút muối

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Khi ức gà chín thì vớt ra đĩa, chờ nguội xé sợi.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng...
...Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (cách chiên này giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn).
- Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại nấu sôi.
- Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp.
- Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món này ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi cũng khá thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.