THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho nấm (1)

Gà kho nấm là món mặn ăn cơm đậm đà, mềm, rất dễ ăn với mùi thơm đặc trưng của nấm hương tỏa ra từ khi nấu vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 đùi gà nguyên má, chọn đùi to
- 50g nấm hương
- Hành khô
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cho nấm vào bát nước sôi, ngâm cho nở mềm.
- Nấm đã mềm, lấy ra, rửa lại cho sạch rồi cắt bỏ chân nấm. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
- Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp gà với 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu trong khoảng 15-30 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm.
- Rồi trút thịt gà vào xào săn khoảng 3-4 phút.
- Khi gà đã săn thì thả gừng lát vào, đảo đều.
- Sau đó thêm nấm hương và nêm thêm 1.5 muỗng canh nước tương vào đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt gà được chín mềm..
- Đun khoảng 10 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
- Lấy gà kho nấm ra đĩa / bát, rắc hành lá xắt nhỏ, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.