THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà kho kim chi

Mùi thơm cay đặc trưng của kim chi trên miếng thịt gà kho mềm thấm vị sẽ khiến bạn bị chinh phục. Độ chua của kim chi giúp da gà vẫn giữ được độ giòn nhẹ, cùng củ cải mềm chín tới khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn thích thử những thực đơn mới cho gia đình để bữa ăn thêm phong phú thì đây đúng là một lựa chọn đáng cân nhắc!

1. Nguyên liệu

- Đùi gà góc tư : 300g
- Kim chi cải thảo Hàn quốc : 250g (Thêm 1 chén nước kim chi)
- Củ cải trắng : 150g
- Hẹ lá : 5 cây
- Gừng cắt sợi : 2 muỗng canh
- Hành tỏi băm : 2 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng canh nước kim chi, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh gừng, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe đường và 2 muỗng cafe hạt nêm, để thấm.
Ướp thịt gà với nước kim chi có độ chua, giúp sau khi kho, da thịt gà vẫn còn giữ độ giòn nhẹ.
- Kim chi chắt phần nước để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm.
- Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.
- Hẹ lá cắt khúc 3cm.
- Bắc nồi kho lên bếp, cho vào một chút dầu ăn đun nóng, rồi cho hành tỏi băm và gừng xắt sợi vào phi thơm.
Tiếp đó cho thịt gà vào xào săn. 
- Khi thịt gà đã săn lại thì đổ nước kim chi vào nồi, đồng thời cho củ cải vào kho cùng trên lửa vừa cho thịt gà và củ cải được chín.
- Thịt gà đã chín mềm, thêm cải thảo và nêm lại gia vị cho vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, khoảng 3-4 phút.
Cho kim chi cải thảo vào sau cùng để giữ độ giòn.
- Cuối cùng, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt bếp.
- Lấy gà kho kim chi ra đĩa sâu lòng/bát. Dùng với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.