THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Thịt gà kho củ cải kiểu Nhật

Nghĩ đến món ăn Nhật chúng ta thường nghĩ đến những món ăn phức tạp; Hôm nay, chúng ta hãy vào bếp để làm một món Nhật Bản thật là đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 3-4 người)
- Thịt lườn gà: 400g
- Nấm hương (bạn có thể mua nấm hương khô hoặc tươi đều được)
- Trứng gà: 3 quả
- Củ cải trắng: 1 củ
- Gừng: 1/2 củ
- Hành lá
- Gia vị: Nước tương/ xì dầu, dầu mè, muối, nước trắng, dầu ăn, hành khô, hạt tiêu
- Mirin ("Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40%-50% chất đường và 14% rượu. Được tạo ra do quá trình chuyển hoá tinh bột thành đường lên men từ mạch nha lúa gạo và nếp trộn với rượu.
Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng. Vì trong thành phần của mirin có chất rượu nên có thể làm khử mùi tanh của cá, và có tác dụng như là chất dẫn giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn, mà không làm cho nguyên liệu nấu món ăn bị vỡ. Ngoài ra, mirin làm tăng độ ngọt tự nhiên cho đồ ăn. Món kho, nướng có nêm mirin sẽ ngọt, thơm và có màu sắc đẹp hơn."). Giá thành của Mirin ở Việt Nam tương đối đắt, vậy bạn có thể thay Mirin bằng rượu trắng cũng được nhé.

2. Cách làm

- Đầu tiên, củ cải gọt vỏ, sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Gừng gọt vỏ, sau đó thái sợi.
- Nấm hương ngâm cho nở, bỏ chân nấm rồi thái đôi.
- Hành lá bỏ rễ, thái khúc 2 đốt ngón tay (để ăn) hoặc 3 đốt ngón tay (để trang trí).
- Trứng luộc chín rồi bóc vỏ.
- Thịt gà rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút muối
- Cho một chút dầu lên chảo, cho một chút hành khô vào phi cho thơm rồi bỏ gà vào xào cho săn. Tiếp theo, bạn cho củ cải, trứng và gừng vào. Đổ nước xăm xắp mặt, cho thêm nước tương, dầu mè, mirin vào. Đậy nắp và đun trong khoảng 15-20 phút cho đến khi các nguyên liệu chín, củ cải mềm.
- Nêm nếm gia vị một lần nữa với nước tương, dầu mè và muối. Bạn có thể cho thêm hạt tiêu cho thơm nhé.
- Xúc thịt gà ra đĩa rồi trang trí với một chút hành lá sẽ rất bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo EMdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.